ไอเดียที่เที่ยววันแม่แบบได้สุขภาพ ที่เที่ยวสำหรับสายลุย

ชวนแม่เที่ยวแบบได้ออกกำลังกายไปในตัว

ใกล้วันแม่แห่งชาติเข้าไปทุกที หลายคนคงมีไอเดียของขวัญวันแม่ หรือของขวัญสุดพิเศษมอบให้แม่บ้างแล้ว ส่วนใครที่มีแพลนพาแม่เที่ยวแล้วแม่เป็นคุณแม่สายลุย ต้องลองพาไปเที่ยวที่ได้ออกกำลังสักหน่อย วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีเที่ยวแบบได้สุขภาพเต็ม ๆ มาฝาก

เดินช้อปปิ้งจนขาลาก

ตลาดน้ำ
การช้อปปิ้งที่ตลาดน้ำ

การเดินช้อปปิ้งเป็นการออกกำลังกายที่เพลินสุด กิจกรรมที่แม่หลายบ้านน่าจะชอบ สำหรับที่ช้อปปิ้งน่าสนใจ เช่น

  • ไอคอนสยาม

ห้างสรรพสินค้าบรรยากาศดี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถเดินช้อปปิ้งได้เพลิน ๆ พอเบื่อก็ออกมาเดินเล่นชมวิวแม่น้ำได้ หรือจะหาร้านอาหารบนห้างที่เห็นวิวแม่น้ำก็น่าประทับใจไปอีกแบบ

  • ตลาดน้ำ

ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเที่ยวช้อปปิ้งที่ได้บรรยากาศใหม่ ๆ ต้องลองตลาดน้ำ สามารถเดินช้อปปิ้งบนบก หรือจะนั่งเรือไปช้อปต่อตามเรือขายสินค้าก็ได้

การเดินช้อปปิ้งเป็นการเผาผลาญพลังงานรูปแบบหนึ่ง ควรกำหนดให้วันหนึ่งเดินได้อย่างน้อยหมื่นก้าวเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง การชวนแม่ออกมาช้อปปิ้งเป็นกิจกรรมออกกำลังที่ทำได้ง่ายและแม่น่าจะมีความสุขด้วย

ขึ้นบันไดจนหอบ

ตึกระฟ้า
การปีนขึ้นไปบนที่สูงมักจะเห็นวิวสวยเสมอ

สถานที่ท่องเที่ยวที่มีบันได้เป็นก้าวสำคัญนี่แหละช่วยในการออกกำลังกายได้ดี การันตีความสวยงามของทิวทัศน์หลังจากขึ้นไปแน่นอน แถมได้เหงื่อด้วย

  • วัดภูเขาทอง

หลายคนน่าจะเคยเห็นรูปพระบรมบรรพตหรือภูเขาทองบนยอดเขา ตั้งอยู่ในเขตพระนคร กรุงเทพนี่เอง เดินทางไม่ไกล แถมได้ขึ้นไปชมวิวรอบกรุงเทพถึงยอดภูเขาทอง เหนื่อยด้วย คุ้มค่ากับวิวด้วย

  • ยอดเขาเทวดา

จุดชมวิวที่เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติด้วยที่จังหวัดสุพรรณบุรี ไม่ไกลจากกรุงเทพมาก แต่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ ใครมีคุณแม่สายลุยชอบแอดเวนเจอร์ต้องลอง

การเดินขึ้นบันไดเป็นการเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อขา ช่วยให้ขาตึงและมีพลัง การเดินขึ้นบันได้หลายขั้นจึงเป็นการท่องเที่ยวที่เน้นสุขภาพโดยแท้จริง

ปั่นจักรยานชิลล์ ๆ

จักรยาน
การปั่นจักรยายช่วยผ่อนคลายความเครียดได้

สถานที่ปั่นจักรยานสุดชิลล์เป็นการออกกำลังกายภายใต้อากาศเย็นสบาย ได้กินลมชมวิวและออกกำลังกายไปในตัว สถานที่ที่น่าสนใจ เช่น

  • บางกระเจ้า

แหล่งโอโซนของประเทศไทยที่ใกล้กรุงเทพมากอย่างบางกระเจ้า เดินทางง่าย มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่เปิดให้ปั่นจักรยานชมได้ ไปครั้งเดียวคุ้ม

  • สวนรถไฟ

สวนสาธารณะที่มีบรรยากาศร่มรื่น ผู้คนนิยมมาออกกำลังกายและนั่งปิกนิก เหมาะกับการพาแม่ไปนั่งปั่นจักรยานรอบสวนเพื่อชมวิวจริง ๆ

การปั่นจักรยานเป็นการออกกำลังเพื่อเผาผลาญพลังงานส่วนเกิน ยิ่งมีเหงื่อออกจึงแสดงออกถึงการเผาผลาญ คนที่ชอบออกกำลังกายแนวคาร์ดิโอควรลองปั่นจักรยานในสวนสาธารณะดูสักครั้ง

หน้ากากอนามัย LG Puricare
หน้ากากอนามัย LG Puricare

ไปเที่ยวแบบรักสุขภาพทั้งทีต้องจัดเต็มให้สุดกับอีกไอเทมที่เราอยากแนะนำ หน้ากากอนามัย LG Puricare ที่มีแผ่นกรองอากาศในตัว หายใจสะดวก ได้รับอากาศบริสุทธิ์ เท่านั้นยังไม่พอสามารถป้องกันการติดเชื้อฝีดาษลิงได้ด้วย รวมถึงฝุ่น PM 2.5 ตัวเลือกของคนรักสุขภาพ

เครื่องฟอกอากาศ LG แบบพกพา
เครื่องฟอกอากาศ LG แบบพกพา

ถ้าอยากเพิ่มเติมไอเทมเด็ด ๆ อีกอย่างต้องไม่ลืมมีเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาของ LG ที่สามารถพกใส่ไว้ในรถแล้วกรองอากาศในรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือหากค้างคืนที่ไหนก็หยิบเอาไปเปิดในห้องพักเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ได้ตลอดเวลา

วันแม่ปีนี้ใครมีแพลนพาแม่เที่ยวลองเลือกสถานที่ที่แม่น่าจะชอบ แล้ววางแผนการเดินทางเลย อย่าลืมไอเทมน่าใช้จาก LG ที่คนรักสุขภาพต้องมี

>> คลิกดูโปรโมชั่น LG ที่นี่ <<

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Travel in Thailand

ทุเรียน ราชาแห่งผลไม้ จากของกินสู่แหล่งท่องเที่ยว

อิ่มจนจุกกับบุฟเฟต์ทุเรียนสด ๆ จากสวน ทุเรียนได้รับการขนานนามว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ หนึ่งเพราะลักษณะที่มีหนามคล้ายมงกุฎของมัน และอีกประการหนึ่งเพราะรสชาติที่โดดเด่นจนคนติดใจ ทุเรียนเป็นผลไม้ที่แปลก เพราะหากคนชอบก็จะชอบมาก แต่หากเกลียด แค่ได้กลิ่นก็แทบจะทนไม่ไหว ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีทุเรียนพันธุ์ดีมากมาย เกรดระดับส่งออก ทำให้ทุเรียนกลายมาเป็นจุดดึงดูดการท่องเที่ยวได้อย่างง่ายดาย พันธุ์ทุเรียนที่ได้รับความนิยม ทุเรียนมีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ แต่ละสายพันธุ์ก็จะมีกลิ่นและรสชาติแตกต่างกัน โดยพันธุ์ทุเรียนที่ได้รับความนิยมในไทย เช่น หมอนทอง – ทุเรียนสายพันธุ์หลักที่พบได้ทั่วไปในท้องตลาด ได้รับความนิยมในการบริโภค สีของหมอนทองจะออกสีเหลืองนวล เมื่ออ่อนจะมีความมันและติดจืด สุกแล้วหวานอร่อย เม็ดเล็ก เนื้อสัมผัสเหมือนครีม ชะนี – ทุเรียนพันธุ์ชะนีเป็นอีกพันธุ์ที่ได้รับความนิยม แต่พบได้ไม่แพร่หลายเท่าหมอนทอง เนื้อของชะนีจะมีสีออกส้ม เม็ดเล็ก ขนาดพูเล็กกว่าหมอนทอง กลิ่นค่อนข้างแรง รสชาติหวานและติดขมปลาย ไม่หวานจัด ก้านยาว – ทุเรียนพันธุ์ก้านยาวถือเป็นทุเรียนพรีเมียม หาซื้อได้ยากกว่าหมอนทองและชะนี มักจะต้องซื้อจากแหล่งขายทุเรียน เนื้อมีความแน่น สีผิวนวลเสมอกัน รสชาติหวานกำลังดี กลิ่นไม่แรงมาก พวงมณี – ทุเรียนพันธุ์เล็กที่จิ๋วแต่แจ๋ว โดยพวงมณีจะมีขนาดลูกที่เล็กและพูเล็กกว่าทุเรียนอื่น ๆ สีผิวออกเหลืองอมส้มอ่อน กลิ่นไม่แรง บางลูกแทบไมมีกลิ่น รับประทานง่าย […]

Read More
Travel in Thailand

แนะนำที่เที่ยวตามฤดูกาลในประเทศไทย

เที่ยวจัดเต็มครบทุกฤดู ประเทศประกอบด้วย 3 ฤดู ได้แก่ ฤดูหนาว ฤดูฝน และฤดูร้อน แต่ละฤดูก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป แต่การไปเที่ยวไม่มีสะดุดทุกฤดูแน่นอน ถ้ารู้ว่าแต่ละฤดูกาลที่เที่ยวยอดฮิตแถวไหนติดเทรนด์มาก สายเที่ยวตลอดปีห้ามพลาด ที่เที่ยวแนะนำหน้าหนาว หน้าหนาวเป็นช่วงเวลาระหว่างปลายเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนมีนาคม อากาศจะหนาวที่สุดในช่วงเดือนมกราคม สถานที่เที่ยวยอดนิยมมักจะอยู่ในภาคเหนือเพราะเป็นทิวเขาสลับกับป่า ช่วยโอบสายหมอกและคงอุณหภูมิต่ำได้เป็นอย่างดี ที่เที่ยวหน้าหนาวภาคเหนือที่ไม่ควรพลาด เช่น ดอยเสมอดาว จ. น่าน – ดอยที่มีความสูงจนได้รับฉายาว่าสูงเสมอดาว เหมาะสำหรับชมธรรมชาติทั้งพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก และทะเลหมอก พระตำหนักดอยตุง จ. เชียงราย – สิ่งปลูกสร้างที่คงความงามตามช่วงเวลาเอาไว้ได้ เมื่อหน้าหนาวมาเยือน พระตำหนักจะปกคลุมด้วยไอหมอกสีขาว พร้อมดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์แข่งกันบานอวดความสวย ไร่สะเมิงทอง จ. เชียงใหม่ – คนที่ชอบเก็บสตรอว์เบอร์รี หรือชอบเที่ยวชมสวนต้องไม่พลาด ไร่สะเมิงทองที่สามารถเก็บผลไม้เมืองหนาวเองได้ พร้อมชมดอกไม้และสวนสวยอีกหลายพื้นที่ ที่เที่ยวแนะนำหน้าฝน หน้าฝนอยู่ในช่วงระหว่างเดือนมิถุนายน – ตุลาคม อาจจะมากกว่านี้ในภาคใต้ที่ขึ้นชื่อเรื่องฝนชุก ที่เที่ยวหน้าฝนจะต้องเกี่ยวกับน้ำตก และพืชพรรณ เพราะฝนช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้ธรรมชาติ ส่วนใหญ่จะที่เที่ยวหน้าฝนอยู่ในภาคอีสาน เช่น […]

Read More